What is responsive website design

16-03-2021 7 min read

Responsive Web Design có thể nói là khái niệm rất hot và đang phát triển rất mạnh mẽ hiện nay, hiển nhiên. Responsive Web Design là một công nghệ web mới và đang là 1 trong những xu hướng web hiện nay, nếu bạn vẫn còn chưa thực sụ tin điều này có thể kiểm chứng Google với keyword: “xu hướng web”. Với những điều tôi nói trên thì bạn có thực sự muốn biết nó là gì và nó mang lại lợi ích thiết thực gì đối với việc phát triển web?

Route 53 Overview

14-03-2021 5 min read

Route 53 dịch vụ cung cấp chức năng phân giải và đăng ký tên miền cung cấp bởi AWS. Route 53 được đặt tên theo con đường liên bang lịch sử đầu tiên của đất nước Mỹ Route 6653 chính là port lắng nghe của dịch vụ DNS

Đừng chỉ học ngôn ngữ, hãy hiểu cả văn hóa

12-03-2021 5 min read

Bạn có thể viết như FORTRAN bằng bất kỳ ngôn ngữ nào. Tuy nhiên, mỗi ngôn ngữ có văn hóa riêng của nó, và để thực sự hiểu ngôn ngữ đó, cần phải học chính xác nền văn hóa đó.

Introduced test automation tool for cucumber in Ruby on Rails

12-03-2021 4 min read

Automation Testing đóng một vai trò quan trọng trong việc kiểm thử sản phẩm. Hiện nay có rất nhiều công cụ hỗ trợ việc này nhưng Cucumber là một công cụ dễ dàng tiếp cận. Vì cú pháp là dạng văn bản được mã hoá. Qua bài này chúng ta sẽ có cái nhìn tổng quan nhất về Automation Testing và Cucumber.

Quy tắc 80/20: Quy luật Thiểu số quan trọng

12-03-2021 7 min read

Chúng ta không thể bắt thời gian ngưng đọng lại, hoặc là quay ngược thời gian, hay đi tới tương lai là điều không thể, điều đó chỉ có trong những bộ phim khoa học viễn tưởng. Dù bạn là Tổng thống, CEO của tập đoàn lớn trên thế giới hay bạn chỉ là một nhân viên văn phòng, một người shipper thì chúng ta đều có 24 giờ/ngày như nhau, không ai hơn ai một giây nào.

Sự khác biệt trong văn hoá làm việc giữa Việt Nam và Nhật Bản

12-03-2021 5 min read

TOMOSIA của chúng ta với hầu như 100% đối tác là Nhật, vậy tại sao chúng ta không thử so sánh một chút về phong cách làm việc của hai nước Việt Nam và Nhật Bản.

[Facebook SDK] Lấy dữ liệu Instagramer thông qua GraphQL - Phần 2

09-03-2021 3 min read

Ở phần 1, chúng ta đã tìm hiểu về Graph Facebook API và cách đăng ký ứng dụng. Ở bài viết hôm nay mình sẽ giới thiệu cho các bạn về các câu lệnh cơ bản dùng để lấy thông tin của một Instagrammer hoặc là các bài viết của Instagrammer,... :D. Nếu các bạn chưa theo dõi phần 1, hãy đọc phần tóm tắt nội dung phần 1 của mình ở dưới.

MessageKit in iOS

07-03-2021 10 min read

MessageKit là một thư viện mã nguồn mở dùng để tạo ra màn hình chat với chuẩn về UI/UX.

PHP Coding convention with PSR-1, PSR-2

03-03-2021 15 min read

Bộ quy tắc này được tạo ra nhằm giảm bới những khó khăn trong việc đọc code
của người khác. Nó thực hiện điều đó bằng cách đặt ra những quy định hay gợi
ý về việc format PHP code.

1. Khái quát chung

  • Code phải tuân theo "coding style…

Tutorial using reminders on Slack

01-03-2021 6 min read

Slack là một ứng dụng chat nhóm hỗ trợ trao đổi thông tin với bạn bè, đồng nghiệp và là một lựa chọn hoàn hảo cho công việc, nội bộ công ty hay làm dự án. Với Slack, mọi người có thể trò chuyện, chia sẻ hình ảnh / video…