Automation Test for iOS, part 1

01-03-2021 4 min read

Đối với công việc lâp trình phần mềm thì Unit Test và UI Test là những việc vô cùng quan trọng trong việc bảo đảm 1 phần mềm đạt chất lượng tốt. Bài viết này, mình chỉ tập trung chủ yếu vào UI Test. Với lập trình viên iOS thì việc viết UI Test đã có sự support từ Apple với XCTest framework. Nhưng sau khi làm thử với XCTest framework thì thấy nó khó cho việc viết UITest cho chúng ta. Nên mình đã tìm hiểu được 1 framework cho việc viết UITest là KIF framewok

Crawl a complex site with puppeteer

28-02-2021 4 min read

Chắc khi nghe tên chủ để này bạn có thể sẽ hiểu nhầm: crawl trang web một cách đơn giản nhất.

Nhưng nếu thế thì đơn giản quá. Nhiều khi bạn vào một trang web rất bảo mật, việc crawl một cách đơn giản không hề dễ chịu chút…

How to make Status bar and Navigation bar transparent (...like iOS) on Android

28-02-2021 5 min read

Trong giới lập trình di động, thì mình thấy giao diện của iOS vẫn có gì đó đẹp và ổn hơn của Android. Trong đó có Thanh trạng thái (Status bar) và Thanh điều hướng (Navigation bar) là hai thứ mà người dùng Android vẫn luôn thấy nhà Apple làm đẹp và hoàn chỉnh hơn nhà Google.

Tạo IP tĩnh cho Elastic Beanstalk

28-02-2021 5 min read

Hệ sinh thái AWS khổng lồ cung cấp cho chúng ta vô vàn công cụ giúp đẩy nhanh thời gian đưa ý tưởng thành sản phẩm. Trong đó có Elastic Beanstalk (EB). EB là nền tảng giúp ta quản lý tất cả mọi thứ, như server,load balancer,autoscale,deploy, monitoring, vv... một cách trực quan và dễ hiểu nhất. Chỉ mất 1,2 ngày setup là tất cả mọi thứ ready. Bài viết này hướng dẫn cách gắn một IP tính cho tất cả các instances trong 1 load balanced EB environment.

Create library ImagePicker for IOS

24-02-2021 8 min read

Khái niệm về hình ảnh là những gì chúng ta thấy được thông qua thị giác, rồi sau đó chuyển về não giúp ta cảm nhận nhận hình ảnh đó một cách chân thực nhất, từ đó đưa ra những phản xạ,cảm nhận về hình ảnh mà ta vừa thu nhận.

Write Beautiful REST Documentation with Swagger

23-02-2021 3 min read

Swagger là một tool hỗ trợ trong việc thiết kế Api một cách dễ dàng. Swagger cho phép | bạn miêu tả cấu trúc Api của bạn, nó sẽ giúp cho cấu trúc Api của bạn được xây dựng 1 | cách đẹp trực quan và có thể tương tác với tài liệu API.

What is SwiftUI ?

23-02-2021 11 min read

SwiftUI là một UI Framework mới được phát triển bởi Apple. Nó cung cấp một API mới cho phép người dùng có thể viết Code mà nó có thể làm việc được trên tất cả các Apple platforms: iOS, iPadOS, watchOStvOS!

Learn synchronous and asynchronous in javascript

22-02-2021 12 min read

JavaScript là ngôn ngữ lập trình Single-thread (đơn luồng), có nghĩa là tại 1 thời điểm chỉ có thể xử lý 1 lệnh. Giờ thì bạn hãy tưởng tượng client gửi request lấy dữ liệu từ một API. Ở đây có thể xảy trường hợp server có thể mất thời gian để xử lý request (tệ hơn là server không trả về kết quả) nếu ở đây đợi đến khi server trả về kết quả mới chạy tiếp thì nó sẽ khiến trang web không phản hồi. Vậy Javascript mới tạo ra Asynchronous để giúp chúng ta làm việc này (như callbacks, Promises, async/await) giúp luồng chạy của web không bị chặn lại khi đợi request. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu về sync, callback(ES5), promise(ES6) và async/await(ES7) trong javascript.

What’s New in PHP 8.0

22-02-2021 7 min read

PHP 8.0 đã chính thức được phát hành vào ngày 26 tháng 11 năm 2020!

Bản cập nhật lớn mới này mang lại nhiều tối ưu hóa và các tính năng mạnh mẽ. PHP 8.0 là một bản cập nhật lớn và là một cột mốc đáng chú ý trong…

[AWS] Why my Lambda cannot access Internet anymore from its AWS VPC?

19-02-2021 6 min read

Trong bài này tôi sẽ hướng dẫn làm thế nào để Lambda (hay các resources khác trong AWS) thuộc private subnet có thể truy cập Internet. Ngoài ra, ta có thể chỉ định được IP cố định khi lambda truy cập internet